• Đăng nhập
    • Đăng nhập qua Cổng DVC Quốc gia
    • Đăng ký
Hướng dẫn sử dụng

  GÓP Ý CỦA BẠN ĐỌC


giang mai
Người gửi:  nam     Vào lúc:  

  Nội dung:

bệnh giang mai là bệnh lây lan qua con đường tình dục đối với các tai biến kèm theo vô cùng trầm trọng Nếu mà không được chữa đúng giải pháp và sớm. Bài viết bài viết này sẽ giúp cho chúng ta thống kê có ánh nhìn tổng quan về bệnh này.

1. Giang mai là gì? Như thế nào là bệnh giang mai thần kinh cùng với bệnh giang mai thị giác?
giang mai là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bởi vì virus Treponema pallidum dẫn tới. Thông qua một số vết thương hở, vết trầy xước trên da, vi rút sẽ xâm nhập vào người. Bệnh lây lan hàng đầu qua những đường tình dục tuy vậy cũng có nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang con.

những người bị bệnh bị giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác không tự động tiến triển những biểu hiện của bệnh như sa sút trí tuệ hoặc có băn khoăn liên quan đến thị giác, bởi vì hiện tượng này chỉ xuất hiện tại một số bệnh nhân mắc bệnh giang mai sau nhiều năm không nên chữa trị.

2. Giang mai truyền nhiễm bằng giải pháp nào?
Bạn có thể mắc giang mai lúc sờ thẳng đối với vết thương lộ trên da trong lúc "làm chuyện ấy" tình dục. Vết loét có nguy cơ thấy xung quanh dương vật, âm hộ, hậu môn hoặc trực tràng...

Mẹ bị giang mai có nguy cơ lây bệnh sang cho con ngay trước cũng như sau khi sinh.

giang mai lây truyền từ mẹ sang con
bệnh giang mai có thể lây lan từ mẹ sang con
3. Một số giai đoạn của bệnh giang mai
giang mai được chia làm rất nhiều giai đoạn với một số triệu chứng cũng như biểu hiện khác nhau, bao gồm:

giai đoạn nguyên phát: xuất hiện vết loét nhỏ cận kề "cậu nhỏ", hậu môn, âm đạo hay trực tràng, những hiếm khác biệt xuất hiện trong hoặc lân cận đường miệng. Phần lớn mọi cơ thể sẽ không có cảm giác được vết loét này bởi nó thường hay không gây đau đớn cũng như có nguy cơ tự khỏi từ 3-6 tuần Dù có được chữa trị hay không. Khi vết loét tan biến, bạn vẫn cần phải tiếp tục điều trị bệnh nhằm hạn chế tình trạng chuyển nặng nề.
giai đoạn thứ phát: ở thời kỳ này, bệnh nhân có thể phát ban, sưng hạch bạch huyết cũng như sốt. Hiện tượng phát ban sẽ bắt đầu từ thân và nhẹ nhàng bao phủ cả cơ thể, gồm cả lòng bàn tay và bàn chân, không ngứa. Người bệnh có nguy cơ có cảm giác mệt mỏi, viêm họng, nhức đầu, sụt cân, sưng hạch cũng như cảm giác đau cơ hoặc bệnh rụng tóc. Thêm đăng nhập đó, bệnh nhân tại thời kỳ này cũng có khả năng mắc đau khoang miệng, "cô bé" hay hậu môn trực tràng. Các dấu hiệu nhận biết ở thời kỳ này có nguy cơ tan biến kể cả khi bạn không được chữa. Tuy nhiên, bệnh cũng có khả năng chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn Nếu mà vấn đề điều trị sai phương pháp.
thời kỳ tiềm ẩn: Nếu mà người bị bệnh không được chữa trị đúng phương pháp cùng với sớm, bệnh sẽ phát triển đến giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác. Tại giai đoạn này, bệnh nhân không thể lây truyền cho cơ thể khác biệt, nhưng mẹ vẫn có nguy cơ truyền bệnh sang con. Thường hay ở thời kỳ này, người bệnh sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu nhận biết hay triệu chứng nào của bệnh. Nếu mà không được điều trị, bạn có khả năng tiếp tục mang bệnh giang mai trong cơ thể nhiều năm mà không có triệu chứng hoặc dấu hiệu nào.
giang mai tam phát: đây là thời kỳ vô cùng nguy hại của giang mai. Lúc đã từng tại thời kỳ tam phát, không ít cơ quan trên cơ thể có thể sẽ bị đe dọa cũng như ảnh hưởng, bao gồm tim, tế bào máu, não cùng với hệ thần kinh. Giang mai tam phát vô cùng nặng, những biểu hiện cũng như dấu hiệu sẽ thấy trong vòng từ 10 đến 30 năm sau lúc bị lây. Ở thời kỳ này, bệnh sẽ dẫn đến thương tổn một số cơ quan cũng như có nguy cơ gây nên tử vong, phá bỏ đội ngũ thần kinh.
giang mai thần kinh và giang mai thị giác: cơ thể mắc giang mai không được trị, có thể gây thương tổn não, hệ thần kinh ( bệnh giang mai thần kinh ) hoặc mắt ( giang mai thị giác). Đây là giai đoạn cuối của bệnh.
4. Dấu hiệu nhận biết của giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác
người bệnh mắc giang mai thần kinh và giang mai thị giác thường hay có một số triệu chứng sau, bao gồm:

đau khớp, đau đớn cơ, đau đớn ở những chi
nhức đầu dữ dội
Đi đứng không vững
không dễ dàng phối hợp một số cử động cơ
tình trạng tiểu tiện không kiềm chế
tụt giật, bại liệt hoặc liệt
Tâm trạng thất thường
đặc điểm biện pháp thay đổi, khả năng phán đoán kém
Ảo giác cùng với hoang tưởng
Trí nhớ kém
những dấu hiệu của bệnh giang mai thị giác bao gồm một số rối loạn về thị giác cũng như đặc biệt là mù mắt.

giang mai dẫn tới mù
giang mai thị giác có thể gây mù mắt
5. Phỏng đoán bệnh giang mai
thường thì bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám máu để phát hiện bệnh giang mai. Bác sĩ sẽ thực hiện lấy máu để thăm khám RPR cũng như TPHA.

Ngoài ra, chuyên gia có thể thực hiện thăm khám thông qua những vết loét trên da và niêm mạc của bệnh nhân để kiểm tra được xem có quá trình xuất hiện của virus xoắn giang mai hoặc không.

Nếu bà bầu bị giang mai, bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm nước ối để coi hiện tượng thai nhi đã từng bị bệnh hay chưa cũng như hiện tượng tiến triển của bệnh. Trẻ mắc mắc bệnh có thể được sinh ra mà chưa có một số biểu hiện hoặc biểu hiện nào của bệnh. Tuy vậy, Nếu không nên trị ngay, trẻ có thể mắc một số thắc mắc trầm trọng về sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc hay động kinh, cũng như đặc biệt là tử vong.

6. Chữa trị bệnh giang mai
giang mai có thể được trị triệt để bằng việc sử dụng thuốc kháng sinh hợp lý. Tuy vậy, việc chữa trị có thể sẽ không hồi phục được bất kỳ thương tổn nào do bệnh dẫn tới. Người bệnh mắc bệnh giang mai thường hay được trị bằng giải pháp tiêm penicilin qua mao mạch.

Nếu như bệnh nhân đáp ứng với một số phương pháp trị, một số triệu chứng của giang mai thần kinh và giang mai thị giác có khả năng được gia tăng tại cấp độ nhất định.

các trường hợp đã từng bị giang mai, vẫn có khả năng bị tái phát, kể cả khi bạn từng được chữa trị một phương pháp dứt điểm.


  Trả lời:
Vào lúc:  

Bình luận


Top