• Đăng nhập
    • Đăng nhập qua Cổng DVC Quốc gia
    • Đăng ký
Hướng dẫn sử dụng

  GÓP Ý CỦA BẠN ĐỌC


Sùi mào gà và các thông tin cơ bản
Người gửi:  nam khoa     Vào lúc:  

  Nội dung:

bệnh mụn cóc sinh dục là 1 bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm có khuynh hướng tập trung nhiều nhất tại cơ quan sinh dục, dẫn tới nguy hiểm xấu đến đời sống sinh hoạt cùng với hạnh phúc gia đình của không ít bạn nam. Bài viết này là một số điều bạn cần phải biết về mụn cóc sinh dục sinh sản.

một. Bệnh mụn cóc sinh dục sinh sản là gì?
bệnh mụn cóc sinh dục sinh dục là bệnh gây ra do virus gây nhú sùi tại bạn nam (HPV - Human papilloma virus) lây nhiễm qua những đường tình dục và thấy ở tất cả mọi người. Thương tổn là những u sùi có múi xuất hiện tại cơ quan sinh dục. Bệnh xảy ra không ít nhất ở những nam giới trẻ tuổi trong khoảng tầm từ 20-25 tuổi, lứa tuổi bước vào thời kỳ sinh con. Đặc biệt, bệnh mụn cóc sinh dục sinh dục có thể biến chứng thành ác đặc điểm, nếu bị HPV tuýp 16, 18 thì người bệnh còn có thể bị ung thư cổ tử cung cùng với ung thư "cậu nhỏ".

thế nên, nếu như thấy biểu hiện bệnh sùi mào gà, bạn cần nắm rõ các vị trí thấy của bệnh mụn cóc sinh dục trên cơ thể để thì có biện pháp nhận ra và trị kịp thời.

2. Tác nhân gây sùi mào gà sinh dục
nguyên do hàng đầu dẫn tới sùi mào gà sinh dục là bởi bị lây lan qua quan hệ tình dục không được bảo vệ dưới tất cả cách thức (bao gồm có cả con đường miệng, "yêu" qua con đường hậu môn, hay các chạm sinh dục).

virus bệnh mào gà (HPV) sẽ qua đường này mà xâm nhập cũng như xâm nhập mau chóng tới những bộ phận khác trong người. Bởi vì thế, vấn đề quan hệ tình dục không được bảo vệ (không sử dụng bao cao su, "yêu" tình dục bừa bãi đối với nhiều người không giống nhau...) sẽ khiến cho nâng cao nguy cơ nhiễm bệnh.

Đồng thời, sùi mào gà cũng có khả năng mắc lây lan phỏng đoán những nam giới có khả năng miễn dịch yếu, niêm mạc da mắc trầy xước khi chạm miễn phí với vật dụng cá nhân có dính virus bệnh mào gà của bệnh nhân như lấy chung đồ lót, đồ, chăn màn, bàn chải đánh răng, khăn tắm... Nguy hiểm nhất là chung bồn cầu nhà vệ sinh hay những vết thương lộ thì nguy cơ lây lan sùi mào gà cũng rất cao.

3. Dấu hiệu nhận biết mụn cóc sinh dục tại nam giới và chị em
bệnh mồng gà sinh sản có nguy cơ thấy tại cả bộ phận sinh sản của nam cũng như chị em phụ nữ. Thông thường, những vi rút sùi mào gà sẽ ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, Rồi mới phát bệnh ra phía ngoài, dẫn đến một số tổn thương trên nền da hoặc niêm mạc thông thường của bạn nam bệnh:

Bạn mới đầu chỉ là các mụn thịt nhỏ mềm cùng với không dẫn đến đau, không ngứa. Các nốt mụn này có khả năng cao lên như hình kiểu nhú gai hay thì có hình dạng đĩa bẹt tròn nhỏ màu hồng, có bề mặt thô ráp cùng với đường kính tầm một – 2mm.

sau này chúng phát triển rất nhiều cũng như liên kết đối với nhau thành các gai hay lá rộng chi chít cận kề như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng thể hồng với chiều dài ước lượng đạt tới vài cm. Những nốt u nhú liệu có bề mặt mềm nhũn, mủn ra, ẩm ướt, khi ấn vào giữa các nốt thì sẽ thấy mủ đào thải ra gây ra đau đớn cho biết người bị bệnh.

mụn cóc sinh dục ở chị em phụ nữ
Hình ảnh bệnh sùi mào gà sinh dục ở nữ giới
4. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại đâu?
những nốt bệnh mào gà sẽ thấy ban đầu tại những khu vực thì có sự cọ xát sờ và ướt át. Rồi chúng sẽ lan dần sang những khu vực khác biệt. Triệu chứng cụ thể của sùi mào gà sinh sản tại nam giới và nữ giới như sau:

tại cơ quan sinh dục bạn nam, những nốt mụn cóc sinh dục thường hay xuất hiện tại lỗ sáo, rãnh đầu "cậu bé", da bao quy đầu, trên thân "cậu nhỏ"...
tại bộ phận sinh dục chị em phụ nữ, bệnh sùi mào gà chủ yếu xuất hiện trên môi lớn, môi bé, "cô bé", "cô bé", nếu lâu ngày thì bệnh mụn cóc sinh dục có nguy cơ lan sâu vào phía bên trong như màng trinh, cổ tử cung...
tuyệt đối, bệnh mào gà ở cơ quan sinh sản thường hay quay trở lại do chưa rửa ráy thương tổn ở những vị trí khó khoảng soát như trong cổ dạ con, âm đạo ở chị em phụ nữ giới; trong niệu đạo của phái mạnh, trong ống hậu môn trực tràng hay bởi tái lây nhiễm.

bệnh mào gà bạn nam
Hình ảnh mụn cóc sinh dục sinh sản ở nam
5. Tác hại của mụn cóc sinh dục sinh dục
mụn cóc sinh dục diễn ra ở bộ phận sinh dục nhạy cảm nên không ít bạn nam bị bệnh thường thì có tâm lý không muốn kết luận bạn nam khác biệt biết. Song đây là 1 suy nghĩ rất sai cũng như nguy hiểm do lâu ngày bệnh mào gà sinh dục sẽ gây ra những tác hại rất nghiêm trọng.

một số nốt bệnh sùi mào gà tiến triển nhanh và lan rộng, có khả năng phủ dày kín cả bộ phận sinh dục.
khi bị lở loét, nốt bệnh mào gà sẽ gây ra những tổn thương nhiễm trùng ở vùng kín, dẫn tới cảm giác đau, khó chịu cùng với ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý, uy tín đời sống, chuyện chăn gối, sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, gây tăng nguy cơ bệnh vô sinh – hiếm muộn.
Bệnh có khả năng tai biến sang ung thư nếu người bị bệnh bị HPV tuýp 16, 18: khi không nên điều trị, sùi mào gà tại nam có khả năng biến chứng gây ung thư dương vật; bệnh mào gà ở nữ giới làm tăng nguy cơ mắc ung thư "cô bé", âm đạo, cổ dạ con.
với một số thai phụ, nếu lây nhiễm bệnh mụn cóc sinh dục sẽ có thể mắc sảy thai, đẻ non hoặc lúc hình thành bé cũng mắc lây truyền bệnh từ mẹ.
Dù cho là bệnh lành đặc điểm không nguy hiểm như bệnh giang mai hay HIV nhưng mà bệnh mụn cóc sinh dục sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không được trị sớm. Chính vì vậy, lúc mắc mụn cóc sinh dục sinh sản, người bệnh tránh chủ quan hoặc tự tiện mua thuốc về trị. Bạn hãy đến một số trung tâm y tế chuyên khoa xét nghiệm, để được bác sĩ chuyên khoa trả lời và chỉ định phương pháp chữa trị bệnh thích hợp, hạn chế để xảy ra một số tai biến khó lường.

6. Cách chữa sùi mào gà sinh dục tại các khu vực
Thực tế hiện nay, bệnh mụn cóc sinh dục không có thuốc chữa hữu hiệu, Do đó người bệnh có khả năng mang bệnh suốt đời tại tình trạng có hoặc không dấu hiệu dấu hiệu bệnh.

một số cách thức chữa sau đây chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương, làm giảm dấu hiệu chứ không diệt được HPV.

người bệnh bị bệnh sùi mào gà trong mọi trường hợp cần phải chú ý phải chữa tại tuyến huyện trở lên cùng với một số cán bộ y tế nên định vị và chữa chẩn đoán (các) bạn đời của bạn.

6.1. Bệnh sùi mào gà tại chỗ sinh sản bên ngoài cũng như hậu môn trực tràng
lấy 1 que nhỏ hay tăm bông, cẩn thận chấm một chút hỗn hợp Acid trichloracetic 80 % - 90 %, 1 lần/ngày lên những nốt sùi phỏng đoán đến lúc nốt u sùi trắng ra.
Chấm dung dịch Podophyllin 10 % - 25 % xoa một lần/ngày hoặc 2 - 3 lần/tuần vào nốt u sùi theo cách trên chẩn đoán đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Thoa để khô, rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây nên loét da).
với một số tổn thương rộng hoặc nhú sùi nổi ở rất nhiều nơi phải điều trị: đốt lạnh với nitơ lỏng hoặc đốt điện, laser.
thủ thuật cắt bỏ hoặc nạo.
bệnh sùi mào gà đốt điện
trị mụn cóc sinh dục sinh sản với giải pháp đốt điện
6.2. Bệnh mụn cóc sinh dục trong âm đạo
Đốt lạnh bằng nitơ lỏng, đốt điện, laser.
Podophyllin 10 % - 25 % thoa 1 lần/ngày hay 2 - 3 lần/tuần.
thủ thuật loại bỏ.
Chú ý: khi chấm podophyllin vào các bệnh mụn cóc sinh dục âm đạo nhất thiết để thuốc khô Sau đó mới rút mỏ vịt ra. Thoa vaselin hoặc mỡ kháng sinh vào vùng niêm mạc lành xung quanh thương tổn phải để tránh thuốc lan ra khu vực không bị bệnh.

6.3. Bệnh sùi mào gà ở cổ dạ con
Đốt lạnh bằng nitơ lỏng
Đốt điện, laser.
6.4. Bệnh mào gà tại lỗ sáo
Cắt, nạo,
Đốt lạnh, đốt nhiệt
Chấm Acid trichloracetic 80 % - 90 %
Đốt điện, laser
6.5. Bệnh sùi mào gà tại hậu môn trực tràng
Đốt điện, laser
Đốt lạnh, đốt nhiệt
tiểu phẫu cắt bỏ
Chấm Podophyllin 10 % - 25 % 1 - 2 lần/tuần vào nốt u nhú. Khu vực da niêm mạc lành xung quanh thương tổn phải thoa vaselin hoặc mỡ kháng sinh để hạn chế thuốc lan ra khu vực không nhiễm bệnh
sùi mào gà ở hậu môn trực tràng
Hình ảnh bệnh mào gà tại hậu môn trực tràng
6.6. Sùi mào gà ở phụ nữ có bầu
tiểu phẫu cắt bỏ
Đốt lạnh bằng nitơ lỏng
Đốt bằng laser CO2
Chú ý:

Acid trichloracetic có thể dùng kết luận phái đẹp có bầu, tuy nhiên chớ nên chấm vào cổ dạ con, lỗ niệu đạo hay phía bên trong hậu môn.
Podophyllotoxine thường hay chỉ sử dụng phỏng đoán những tổn thương nhỏ tại âm đạo. Không sử dụng podophyllin cho phái đẹp mang bầu, chị em phụ nữ cho biết con bú. Không bôi thuốc vào trong "cô bé", lỗ sáo, cổ dạ con, miệng hoặc bên trong hậu môn. Cần phải chấm nói lại vùng thương tổn sau 1 tuần khi thương tổn đã từng khỏi. Với bệnh mụn cóc sinh dục ở nam, giải pháp sử dụng và thoa Podophyllotoxine cùng với trên nhưng không nên sử dụng để trị những thương tổn bệnh mào gà ở trong đầu "cậu bé".


  Trả lời:
Vào lúc:  

Bình luận


Top