• Đăng nhập
    • Đăng nhập qua Cổng DVC Quốc gia
    • Đăng ký
Hướng dẫn sử dụng

  GÓP Ý CỦA BẠN ĐỌC


Sùi mào gà
Người gửi:  nam     Vào lúc:  

  Nội dung:

vi rút HPV là một loại virus gây bệnh nguy hại đối với sức khỏe của bệnh nhân, dẫn đến không ít tai biến nguy hại nếu chớ nên chữa kịp thời, thậm chí có khả năng dẫn tới tử vong. Vậy virus HPV là gì? Bị nhiễm virus HPV liệu có biểu hiện ra sao? Hãy cùng nghiên cứu về thắc mắc này qua nội dung bài viết này.

BỆNH HPV LÀ GÌ? Lây truyền qua những con đường NÀO?
virus HPV là viết tắt của Human Papilloma vi khuẩn - đây là một trong những chủng virus siêu vi khuẩn có cấu trúc dạng DNA gây ra một số mụn sùi, mụn sinh dục, bệnh mào gà ở nam giới với tốc tình hình truyền nhiễm cực kỳ nhanh.

Hiện những nghiên cứu đã xác định xuất hiện trên 120 chủng loại virut HPV khác biệt nhau. Trong số đó, các HPV có thể cao hình thành ung thư là type 16, 18, 45, 31, 16, 33.

HPV type 16 cùng với 18 có thể gây ung thư cổ tử cung, làm cho tổn thương đến "cô bé", "cô bé", cũng như hơn 50% một số trường hợp bị ung thư hậu môn trực tràng.

HPV type 6 cùng với 11gây bệnh mồng gà (mụn cóc sinh dục) ở bộ phận sinh sản và có nguy cơ gây ung thư "cậu bé", ung thư hậu môn,...

những loại virut HPV khác có khả năng dẫn đến ung thư vòm họng thương tổn tới một số cơ quan khác biệt trên người như: mắt, miệng, lưỡi,…

Hình ảnh liệu có nội dung dẫn tới shock !! Suy nghĩ kỹ trước khi coi
Click vào được coi

Hình ảnh bệnh mào gà tại mắt bởi virut HPV gây

những chủng virut HPV thường lây nhiễm qua một số con đường sau:

giao hợp tình dục không sử dụng bao cao su bằng mọi hình thức: "cô bé" – khoang miệng – hậu môn trực tràng. Bởi trong huyết trắng, tinh trùng, nước bọt, máu,… của người bệnh đều chứa virus HPV.

Truyền máu, dùng chung kim bơm tiêm hoặc tiếp xúc vết thương hở.

lấy chung quần áo cá nhân với người lây nhiễm bệnh: khăn tắm, chậu tắm xong, bông tắm, quần áo bơi,…

Mẹ truyền sang con trong quá trình mang bầu, sinh thường qua đường âm hộ, việc chăm sóc con cái...

vi rút HPV lúc xâm nhập vào cơ thể khoảng tầm 2 – 9 tháng (thời kì ủ bệnh) thì mới bắt ban đầu có dấu hiệu nhận biết bệnh, nên rất nhiều người lây nhiễm vi khuẩn HPV vẫn không hoặc biết, chủ quan bỏ qua. Những biểu hiện sùi mào gà thời kỳ đầu:

bệnh mào gà ở bạn nam

thấy các nhú sùi nhỏ, bề mặt ráp, xìu, nhô cao, đường kính từ 1 - 2mm, không dẫn tới cảm giác đau, không ngứa. Những nhú sùi luyện tập trung tại khe đầu "cậu bé", da bao quy đầu, lỗ niệu đạo, da bìu...

Rồi, một số nhú sùi sẽ liên kết lại đối với nhau thành những mảng không nhỏ liệu có hình không khác mào gà hay hoa súp lơ dẫn tới đau, dễ mắc trầy xước, chảy máu, bội nhiễm, mọc hạch bẹn...

bệnh mào gà ở phái đẹp

bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là quá trình xuất hiện các nốt u nhú nhỏ, xìu hoặc thô ráp, màu hồng... Chủ yếu tập luyện trung tại âm vật, môi rất lớn, môi bé, cổ tử cung cũng như lan dần sang hậu môn trực tràng.

bệnh sùi mào gà xuất hiện ở "cô bé", cổ dạ con,...

về sau, các nốt u nhú phát triển và kết hợp lại thành đã mảng không khác hình mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt các nhú sùi mềm nhũn, ướt át, huyết trắng ra không ít, bài tiết ra giọt mủ, mùi hôi.

bệnh mụn cóc sinh dục tại hậu môn dẫn đến nóng rát, ngứa, xuất huyết khi đi cầu.

mụn cóc sinh dục tại miệng lây nhiễm gây đau họng, lở loét, ăn sử dụng, nhắc khó khăn, khản giọng, ho chảy máu.


  Trả lời:
Vào lúc:  

Bình luận


Top